THÔNG TIN DỰ ÁN VỚI MICROSOFT VỀ ITS


Vấn đề về giao thông là một trong những thách thức lớn đối với những quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Tại thành phố Hồ Chí Minh, tình trạng kẹt xe đã tồn tại trong nhiều năm nay và ngày càng trở nên đặc biệt nghiêm trọng. Với tần suất diễn ra mỗi ngày cùng với sự ùn tắc của hàng ngàn phương tiện giao thông trong giờ cao điểm, tình trạng này làm ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế, ô nhiễm môi trường, và cuộc sống của người dân thành phố.

 

Dự án nghiên cứu giao thông thông minh dựa trên điện thoại di động, Mobile phone-based Intelligent Transportation Systems (M-ITS), được tài trợ bởi tập đoàn Microsoft Việt Nam nhằm phát triển một hệ thống giao thông thông minh với dữ liệu thu thập từ các thiết bị di động và sự hỗ trợ của công nghệ Microsoft Azure. Thông qua đó, hệ thống sẽ ước lượng tình trạng giao thông ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh. Người dùng hệ thống một mặt sẽ được cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích về tình trạng giao thông. Mặt khác, hệ thống sẽ cung cấp các dịch vụ và tiện ích cho người dân thành phố với những lựa chọn tốt nhất khi tham gia giao thông và điều hướng thông minh.

 

Hướng đến các thành phố thông minh như chương trình CityNext của Microsoft cũng như chủ trương phát triển của thành phố Hồ Chí Minh, dự án M-ITS sẽ đồng hành và đóng góp thiết thực trong lĩnh vực giao thông thông minh. Từ đó, dự án M-ITS trở thành một mắt xích quan trọng kết nối với các hệ thống thông minh khác để tạo nên một thành phố thông minh trong tương lai.

Thông tin video clip của dự án vui lòng xem ở đây.

        

 

 

 

          CSE       ACLAB
 
 
 
Thông tin cảm nhận của cán bộ Sở Thông Tin và Truyền Thông, học viên cao học MIS về dự án vui lòng xem ở đây.
Thông tin chia sẽ từ chuyên gia phát triển phần mềm của cty TMA vui lòng xem ở đây.

Ngày 01/07/2019